CTR là gì? Số lượng phù hợp và cách tăng CRT hiệu quả nhất

Đối với những người làm quảng cáo hay Marketing thì CTR là một trong những chỉ số đặc biệt quan trọng vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ càng về nó. Bài viết hôm nay của Bintliffsogunquit sẽ đặc biệt giải thích rõ cho bạn CTR là gì? Số lượng phù hợp và cách tăng CRT hiệu quả nhất.

I. CTR là gì? Công thức tính CTR

1. CTR là gì?

CTR là viết tắt của từ click-through rate, đây là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và đã nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được dùng để đánh giá hiệu suất hoạt động của các từ khóa và quảng cáo, cũng như trang thông tin miễn phí về sản phẩm.

CTR là số lượt nhấp mà quảng cáo nhận được chia cho số lượt mà quảng cáo hiển thị: số lượt nhấp ÷ số lượt hiển thị = CTR. Ví dụ: nếu bạn đã có 20 lượt nhấp và 100 lượt hiển thị thì CTR của bạn sẽ là 20%.

2. Công thức tính CTR

Thông thường, với mỗi mẫu quảng cáo và từ khóa có tỉ lệ CTR của riêng chúng. Thường các chỉ số CTR cao cho thấy rằng người dùng đang nhận thấy quảng cáo của bạn có tính hữu ích và có tính liên quan đến với nhu cầu người dùng. CTR cũng góp phần quan trọng trong việc đánh giá chiến dịch quảng cáo và xem từ khóa nào thành công, từ khóa nào cần phải cải thiện trong lần tiếp theo.

Công thức tính CTR được áp dụng như sau:

 • Cách tính CTR trong SEO: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)
 • Công thức tính CTR trong Adwords: CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị)
Công thức tính CTR
Công thức tính CTR

II. Những thông tin cần nắm vững về CTR

1. Tầm quan trọng của CTR trong quảng cáo, Marketing

CTR có tầm quan trọng vô cùng lới với tài khoản quảng cáo vì nó ảnh hưởng tới chất lượng. Dù cho google adwords hay các nền tảng marketing tìm kiếm đưa ra mức giá ưu đãi cho quảng cáo liên quan.

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp AdWords:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất lượng cao
 • Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ lệ nhấp cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với SP/DV của bạn.

CTR trong quảng cáo, Marketing có tầm quan trọng vô cùng lớn
CTR trong quảng cáo, Marketing có tầm quan trọng vô cùng lớn

2. CTR là chỉ số chính cần đặc biệt quan tâm

CTR cao được đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng có tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể liên quan đến thực tế nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn có nghĩa rằng chúng có đủ hấp dẫn. Thêm vào đó, người nhấp vào càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR cũng được cải thiện, giá mỗi click cũng thấp hơn đồng thời tỷ lệ hiển thị cũng tăng theo.

3. Kết hợp CTR cùng các KPI khác

CTR chính là thước đo số người nhấp vào quảng cáo của bạn tuy nhiên nó không trực tiếp phản ánh tỷ lệ chuyển đổi trang đích như số người gọi điện thoại đến nhân viên kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, CTR có thể cho bạn biết mức độ hấp dẫn quảng cáo là bao nhiêu lần nhấp chuột, nếu bạn đang cần vào mục tiêu chuyển đổi chứ không phải người xem thì CTR có lẽ không thể cung cấp được nhiều thông tin.

Có thể Kết hợp CTR cùng các KPI khác
Có thể kết hợp CTR cùng các KPI khác

4. CTR có mối quan hệ chặt chẽ với SEO

Đối với những người làm SEO thì chỉ số CTR cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi tỷ lệ click chuột được xem là chỉ số đánh giá xếp hạng website uy tín. Chỉ số CTR càng cao thì điều đó minh chứng rằng website của bạn càng uy tín và có sự thu hút đến người xem. Google cũng ưu ái những website có sự ủng hộ tích cực từ người dùng.

III. Chỉ số CTR tốt nhất là bao nhiêu? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

1. Chỉ số CTR tốt nhất là bao nhiêu?

Mỗi chiến dịch và mỗi keyword khác nhau đều có những chỉ số CTR khác nhau. CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị quảng cáo và site đặt.

Thông thường, đối với tìm kiếm trả tiền của AdWords, CTR 2% trở lên được coi là tốt. Tuy nhiên, đối với quảng cáo Facebook (CTR trong facebook ads), CTR tốt được đặt ra là 0,9%. Và nó cũng khác nhau phụ thuộc rất nhiều vào mặt hàng bạn đang phục vụ là cao cấp hay phổ thông. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi chỉ số CTR trung bình của từng ngành để biết về đối thủ hiện ở mức bao nhiêu và cố gắng nâng chỉ số này lên trong chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

Tùy vào mỗi chiến dịch sẽ có các chỉ số CTR phù hợp
Tùy vào mỗi chiến dịch sẽ có các chỉ số CTR phù hợp

2. Cách làm tăng chỉ số CTR hiệu quả

 • Tăng cảm xúc người đọc

Cảm xúc của người đọc có mối liên quan rất lớn đến lượt click vào quản cáo hay đường link. Chính vì thế mà muốn tăng CTR thì bạn cần phải sử dụng các tiêu đề thu hút để tăng cảm xúc của người đọc.

 • Xác định content bài viết có chỉ số CTR thấp

Dữ liệu phân tích từ Google Search Console có thể cung cấp cho bạn số liệu là các lần nhấp chuôt, số lần hiển thị, CTR, vị trí để có thể đánh giá được chỉ số CTR. Nên nhớ rằng hãy tập trung vào từ khóa/trang có tỷ lệ CTR dưới 20%, bỏ qua những từ khóa/trang có tỷ lệ nhấp trên 20%.

 • Tiêu đề không nên đặt quá tập trung vào từ khóa

Một bài viết chuẩn SEO vẫn được áp dụng rằng đẩy từ khóa lên đầu. Tuy nhiên việc làm này khiến tiêu đề rất nhạt nhẽo, khó làm người đọc click, chính vì vậy bạn cần mạnh dạn thay đổi cách đặt nặng tiêu đề kèm keyword.

 • Sử dụng con số ở tiêu đề

Theo nhiều thống kê thì các bài viết có tiêu đề chứa con số luôn có ma lực mãnh liệt khiến người dùng muốn click. Qua báo cáo thì chuyên gia cho thấy rằng con số ở tiêu đề làm tăng 36% CTR.

Tiêu đề có con số sẽ làm tăng 36% CTR
Tiêu đề có con số sẽ làm tăng 36% CTR
 • Phần mô tả cần dùng những từ ngữ nhấn mạnh

Trong phần mô tả bạn sử dụng các từ ngữ mang tính nhấn mạnh sẽ mang cho người đọc sự tò mò và kích thích và sau đó họ sẽ click vào bài viết, quảng cáo nhiều hơn.

 • Nội dung bài viết hấp dẫn và nên viết trên quan điểm cá nhân

Thông thường các bài viết có chứa quan điểm cá nhân của người viết sẽ kích thích người đọc xem và ở lại với bài viết lâu hơn. Các bài viết mang quan điểm này thường không nhàm chán và mang yếu tố chân thực hơn các bài viết chỉ đơn điệu là cung cấp thông tin một cách khô khan.

 • Dùng URL thân thiện với người dùng

Một nghiên cứu của microsoft đã chỉ ra rằng, những URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề, nhận được nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung.

Trên đây là những thông tin về CTR – một trong những chỉ số quan trọng cần nắm vững đối với những người làm Marketing hay quảng cáo. Mong rằng những thông tin này sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *