Quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt đơn giản nhất

Hiện nay khi tình hình ngoại giao của Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển hơn thì việc đi lại giữa hai nước trở nên dễ dàng hơn bất cứ khi nào đặc biệt Việt Nam có rất nhiều đường biên giới với Trung Quốc. Vì vậy việc quan tâm đến chuyển đổi tiền tệ của Trung Quốc qua tiền Việt rất được nhiều người cập nhật thường xuyên. Đặc biệt là việc quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Hôm nay hãy cùng bintliffsogunquit giải đáp vấn đề này nhé!

I. Tiền Trung Quốc – Tiền nhân dân tệ 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài nét về đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc nhé!

1. Vài nét về đồng nhân dân tệ

Như các bạn cũng đã biết Nhân dân tệ chính là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa tuy nhiên không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau. Đồng nhân dân tệ được viết tắt theo quy ước của quốc tế là RMB (Reminbi) là đồng nhân dân tệ được phát hành lần đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 1948. Sau khi lực lượng Cộng sản thắng Quốc dân Đảng trong cuộc nội chiến.

Tiền Nhân dân tệ cũng là tờ tiền nằm trong đồng dự trữ quốc tế!

Tờ tiền được thay đổi tới 5 lần và hiện nay đang sử dụng đồng tiền được thay đổi vào năm 1999 với đơn vị đếm là nguyên, phân, giác.

1 nguyên = 10 giác

1 giác = 10 phân

Những đồng nhân dân tệ do Ngân hàng nhân dân Trung Quốc phát hành và trên tờ tiền này cũng in duy nhất một nhân vật có tầm quan trọng với Trung Hoa đó là chủ tịch Mao Trạch Đông tương tự như tiền Việt là chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặt sau thì in các danh lam thắng cảnh,…

Hiện nay bạn thường thấy tiền nhân dân tệ có 3 ký hiệu trong giao dịch đó là:

  • Đồng nhân dân tệ được viết tắt là CNY. Nhưng thực tế theo tiêu chuẩn quốc tế là RMB  (人 民 币- rén mín bì) biểu tượng là ¥, tên viết theo tiếng Anh là RMB.
  • Theo ISO-4217 sử dụng  (¥: Yuán) và để phân biệt với đơn vị tiền Yên của Nhật Bản, thế giới chấp nhận China Yuan: CNY là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc.

  • Tại Hong Kong, đơn vị tiền tệ được sử dụng là CNH (China Offshore Spot, Hong Kong), khu vực duy nhất có chính sách thanh toán tiền Trung Quốc ngoài lục địa dùng đơn vị này.

Bạn không biết đấy vào năm 2013 tiền nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại chiếm 9% thị trường thế giới.

Năm 2016 đồng nhân dân tệ nằm trong giỏ Quyền rút vốn đặc biệt hay 5 đồng dự trữ quốc tế  cùng Euro, USD, yên Nhật và bảng Anh.

2. Mệnh giá tiền Trung Quốc

Mệnh giá tiền giấy của đồng Nhân dân tệ!

Tiền Trung Quốc chính thức dùng fēn 分,  jiǎo 角, yuán 元 hay còn gọi là xu, hào, đồng. Trong đó:

  • Tiền hào có các mệnh giá như: 5 hào, 2 hào, 1 hào.
  • Tiền xu có giá trị nhỏ hơn hào vì 1 hào bằng 3 xu và ở Trung Quốc có các mệnh giá tiền xu như: 1 hào, 2 hào, 5 tệ, 1 tệ tiền xu.
  • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Và quy đổi dễ dàng như sau:

Đơn vị tiềnQuy đổi
1 tệ10 hào
1 tệ20 hào
10 tệ100 hào
1 hào10 xu
2 hào20 xu
10 hào1000 xu

II. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá tiền tệ khi chuyển đổi từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt sẽ là? Theo như cập nhật mới nhất vào ngày 4/9/2021 thì:

1 CNY = 3.527,04 VND

(nguồn: msn.com/vi-vn)

Vậy với tỷ giá như trên chúng ta sẽ đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt bạn chỉ cần lấy số tiền nhân với tỷ giá hay 1 vạn có bao nhiêu số 0 rồi lấy đơn vị vạn nhân với tỷ giá là được hay:

Đồng nhân dân tệViệt Nam Đồng
10 CNY35.270,40
100 CNY352.704
1000 CNY3.527.040
1 vạn tệ hay 10.000 CNY35.270.400
1 triệu tệ hay 1.000.000 CNY3.527.040.000

Vậy theo như tính toán ở trên 1 vạn tệ sẽ có giá trị sấp sỉ 35 triệu 270 nghìn 400 đồng tiền Việt.

Lưu ý bạn nên cập nhật tỷ giá chuyển đổi thường xuyên vì tỷ giá sẽ thay đổi theo từng ngày nên đây chỉ là tỷ giá theo ngày trên.

III. Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt ở đâu?

Sau khi bạn tham khảo tỷ giá chuyển đổi từ tiền Trung Quốc qua tiền Việt có thể nhiều người sẽ băn khoăn không biết nên đổi tiền ở đâu để uy tin và chất lượng cao vậy hãy tham khảo một số địa điểm như:

  • Đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, Agribank, Tpbank,.. đều là các địa điểm được Nhà nước cho cấp phép giao dịch mua bán ngoại tệ một cách hợp pháp. Khi đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ không lo lắng khi không an toàn hay đảm bảo tuy nhiên khi đổi tiền tại Ngân hàng tỷ giá sẽ không cao như các nơi khác và bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, visa mới được đổi tiền.
Bạn có thể tham khảo tỷ giá đồng nhân dân tệ tại ngân hàng Techcombank!
  • Đổi tiền tại các cửa hàng vàng bạc đá quý lớn như PNJ, DOJI,.. bạn có thể tin tưởng được nhé. Tại các cửa hàng này tỷ giá sẽ cao hơn tại ngân hàng đấy và bạn cũng không cần chuẩn bị gì nhiều giấy tờ đâu.
  • Đổi tiền tại sân bay hay cửa khẩu quốc tế: Hình thức đổi tiền này giúp bạn tiết kiệm được thời gian tuy nhiên ở đây bạn sẽ phải chịu lỗ nhiều so với hai hình thức trên vì đây là cơ sở đổi tiền đặc thù vậy nên khuyên bạn nên bạn đổi ở ngân hàng hoặc cửa hàng vàng bạc là tốt nhất!

IV. Lời kết

Hy vọng với những thông tin về 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp bạn có một kiến thức về quy đổi tỷ giá từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt một cách đúng nhất bên cạnh đó còn giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức thú vị về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc – người anh em láng giềng của Việt Nam phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *