Những cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá

Chúng ta đều biết trong bóng đá thì ngoài yếu tố kỹ thuật, kỹ năng thì thể hình của một cầu thủ sẽ đóng vai trò then chốt. Những cầu thủ có thể hình vượt trội sẽ nhận được những cơ hội sút bóng tốt nhất. Điều này đã được chứng minh qua lịch sử bóng đá từ trước đến nay. Đặc biệt là những cầu thủ có chiều cao vượt trội luôn có lợi thế lớn. Trong bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu danh sách các cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá.

Lợi thế của cầu thủ bóng đá có chiều cao vượt trội

Cầu thủ bóng đá có chiều cao vượt trội có thể có nhiều lợi thế trong trận đấu. Dưới đây là một số lợi thế mà họ có thể sở hữu:

Cầu thủ cao nhất thế giới
Cầu thủ cao nhất thế giới và những lợi thế vượt trội
  • Tầm với rộng hơn: Với chiều cao lớn, cầu thủ có thể đạt tầm với rộng hơn so với các đối thủ của mình. Điều này có thể giúp họ dễ dàng đánh đầu vào khung thành hoặc đánh cắp bóng từ các đối thủ.
  • Khả năng đánh đầu: Cầu thủ có chiều cao vượt trội thường có khả năng đánh đầu tốt hơn so với các cầu thủ khác. Điều này giúp họ dễ dàng ghi bàn hoặc phòng ngự khi đối mặt với các tình huống bóng bổng.
  • Sức mạnh: Cầu thủ có chiều cao lớn thường có sức mạnh cơ thể tốt hơn so với các cầu thủ khác. Điều này giúp họ dễ dàng xử lý bóng và chống lại các đối thủ.
  • Phòng ngự: Với chiều cao lớn, cầu thủ có thể giúp đội bóng của họ chống lại các pha tấn công đối phương, đặc biệt là trong các tình huống đánh đầu.

Tuy nhiên, việc có chiều cao vượt trội không đảm bảo cho cầu thủ sẽ thành công trong bóng đá. Việc kết hợp với kỹ năng, thể lực và chiến thuật cũng rất quan trọng trong việc trở thành một cầu thủ bóng đá thành công.

Danh sách cầu thủ cao nhất thế giới

Chúng ta đã biết được những lợi thế mà cầu thủ có chiều cao sẽ nhận được. Sau đâu là danh sách các cầu thủ cao nhất thế giới trong lịch sử bóng đá tham khảo tại GameBanCaTV.

Simon Bloch Jorgensen

Simon Bloch Jorgensen có lẽ là cầu thủ bóng đá cao nhất mọi chiều đại. Anh là thủ môn bắt chính của đội tuyển Đan Mạch. Chiều cao của Simon Bloch Jorgensen là 2,1m. Đây là chiều cao cực khủng đối với bất cứ cầu thủ bóng đá nào từ trước đến nay. Anh được mệnh danh là thủ môn có chiều cao khủng nhất thế giới. Mặc dù sở hữu chiều cao khủng nhưng anh cũng chỉ thi đấu cho những câu lạc bộ bóng đá nhỏ. Cùng với đó anh được tham gia bắt chính cho đội tuyển quốc gia Đan Mạch.

Paul Millar – Cầu thủ cao nhất thế giới

Cầu thủ cao nhất thế giới
Cầu thủ bóng đá có chiều cao vượt trội

Paul Millar là cầu thủ bóng đá hiếm hoi nằm trong danh sách này mà không đến từ vị trí thủ môn. Với chiều cao cực khủng 2,08m thì anh chỉ xếp thức 2 trong bảng danh sách những cầu thủ có chiều cao khủng nhất thế giới. Paul Millar chơi ở vị trí tiền đạo và là cầu thủ bóng đá người Scotland. Anh cũng chỉ thi đấu cho một số đội bóng nhỏ của giải bóng đá Scotland.

Kristof Van Hout

Kristof Van Hout từng dẫn đầu trong danh sách những cầu thủ có chiều cao khủng nhất trong thế giới bóng đá. Anh có chiều cao khủng lên tới 2,08m chỉ kém người dẫn đầu 2cm. Kristof Van Hout là thủ môn được bắt chính cho đội tuyển quốc gia Bỉ. Không chỉ sở hữu chiều cao vượt trội, anh còn có kỹ thuật bắt bóng điêu luyện. Chính vì vậy mà Kristof Van Hout luôn là điểm chốt chặn an toàn cho đội tuyển Bỉ.

Kristof Van Hout cũng từng thi đấu cho một số câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Thế nhưng sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của anh cũng không được khởi sắc. Điểm yếu của anh chính là khâu cầm bóng thua kém so với những đồng đội khác rất nhiều.

Tomas Holy

Tomas Holy chơi ở vị trí thủ môn và anh đến từ đất nước CH Séc. Tomas Holy có chiều cao lý tưởng 2,06m  và anh đang chơi cho một câu lạc bộ ở giải hạng 3 của nước Anh. Anh trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá tại quê nhà và trở thành thủ môn cho nhiều đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Với chiều cao khủng và kỹ năng bắt bóng tốt anh được rất nhiều huấn luyện viên để ý và chiêu mộ.

Tonny Brogaard

Cầu thủ cao nhất thế giới
Chiều cao khủng của cầu thủ Tonny Brogaard

Cái tên tiếp theo chúng ta nhắc đến cho danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới đó chính là Tonny Brogaard. Anh là một trong những cầu thủ cao nhất thế giới còn đang thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Chiều cao của anh là 2,05m nên sở hữu thân hình vượt trội. Nhờ vậy mà anh có khả năng bứt tốc và đánh đầu rất tốt. Với chiều cao khủng và gương mặt điển trai nên anh được nhiều người hâm mộ theo dõi.

Kết luận

Chiều cao của các cầu thủ bóng đá luôn mang đến lợi thế cho họ khi thi đấu bóng đá. Chính vậy mà các cầu thủ có chiều cao khủng luôn được săn đón về các đội bóng lớn. Qua đây chúng ta đã thấy được danh sách những cầu thủ cao nhất thế giới. Tất cả đều có chiều cao trên 2m vô cùng ấn tượng. Bạn hãy tham gia vào Game Bắn Cá TV để tìm kiếm thông tin liên quan đến bóng đá nhé.