Danh sách những huyền thoại bóng đá Việt Nam xuất sắc nhất

Nếu bạn là fan hâm mộ bóng đá chân chính thì chắc hẳn không thể bỏ qua danh sách các cầu thủ huyền thoại bóng đá Việt Nam. Vậy đâu là những huyền thoại bóng đá Việt Nam?  Hãy cùng 90 Phút TV tìm hiểu thông tin cụ thể qua nội dung của bài viết.

Thủ môn Phan Văn Rạng

phan-van-rang
Phan Văn Rạng

Thủ môn Phan Văn Rạng được mọi người gọi là “cầu thủ đôi vạn năng”. Được giới chuyên môn đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, tên tuổi của anh đã vang xa khắp châu Á. Anh được báo chí châu Á khen ngợi và được vinh danh là ‘Thủ môn đầu tiên của châu Á’. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã giành được huy chương vàng trong Đại hội thể thao SEAP 1959 (tiền thân của Seagames ngày nay) trong môn Bóng đá Quốc gia Việt Nam Cộng hòa và huy chương đồng trong Đại hội thể thao SEAP 1963 và 1965, vô địch châu Á lần thứ 2 năm 1958 và năm 1962.

Ông còn cản phá được 3 quả phạt đền của huyền thoại bóng đá Pepe  thứ mà chưa thủ môn nào Việt Nam làm được cho đến tận bây giờ vậy nên cái danh hiệu huyền thoại bóng đá Việt Nam là rất đúng với ông.

Hậu vệ Trần Công Minh

Trần Công Minh hậu vệ, từng chơi cho câu lạc bộ Đồng Tháp, đội tuyển Việt Nam. Hậu vệ cho đội tuyển Việt Nam từ năm 1995 đến năm 2000, anh được coi là nhân tố chủ chốt không thể thiếu trong mỗi trận đấu. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Công Minh đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân bao gồm Quả bóng vàng Việt Nam 1999, Quả bóng bạc 1996, Quả bóng đồng 1997, 1998. Hậu vệ Vũ Nữu Thắng được công nhận là một trong những trung vệ thông minh và sáng giá nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Hậu vệ Vũ Như Thành

Như Thành đã thành công rực rỡ trong năm 2008 cùng đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup. Khi còn thi đấu, Như Thành khoác áo Becamex Bình Dương, Hải Phòng và Vissai Ninh Bình. Sau khi giải nghệ, anh chuyển sang công tác huấn luyện và đào tạo trẻ.

Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn

Hồng Sơn được cho là cái tên được bình chọn nhiều nhất khi nói đến tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Anh đã có một sự nghiệp thi đấu thành công rực rỡ cho đội tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công từ năm 1995 đến năm 2001. Với đội, anh đã giành được huy chương bạc tại Seagames 18, 20 và Tiger Cup 1998. Anh đã giành được huy chương đồng tại Tiger Cup 1996 và Seagames 19. Chức vô địch. Năm 1998, Hồng Sơn giành danh hiệu ‘Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup’ và tháng 8/1998 được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á. Hồng Sơn từng 2 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2001.

Tiền vệ Phạm Thành Lương

pham-thanh-luong
Phạm Thành Lương

Tiền vệ Phạm Thành Lương đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Anh là một tiền vệ xuất sắc của đội tuyển Việt Nam. Thành Lương được biết đến là cầu thủ kỹ thuật, có thể chuyền bóng và dứt điểm từ xa. Thành Lương giữ kỷ lục 4 lần đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2009, 2011, 2014 và 2016.

Tiền đạo Lê Công Vinh

Tài năng xuất chúng của bóng đá Việt Nam, tiền đạo Lê Công Bình. Anh đã trở thành huyền thoại của bóng đá Việt Nam với nhiều thành tích nổi bật như: 3 danh hiệu Quả bóng vàng Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Phong cách chơi bóng, anh là mẫu cầu thủ có tốc độ, tăng tốc tốt và đi bóng tốt, những cú sút căng và uy lực. Phong cách chơi bóng của Vin đã trở thành điển hình và là tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ.

Hậu vệ Phạm Huỳnh Tam Lang

Vận động viên Phạm Vây Tam Lang, sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942, nay là Ngõ Kông, tỉnh Tiền Giang. Ông mất ngày 2 tháng 6 năm 1914. Ông là cựu hậu vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam Cộng Hòa và là cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam của câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, Tam Lang được coi là một trong những trung vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam và châu Á. Ông là thành viên của đội tuyển miền Nam Việt Nam giành cúp Mardeca năm 1966 và cũng được mời vào đội ‘Ngôi sao châu Á’. Tam Lang là cái tên có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam, trên cả cương vị cầu thủ và huấn luyện viên. Ông đã được nhận Huy chương của AFC vì những cống hiến cho bóng đá Việt Nam và khu vực trong 50 năm.

Tiền vệ Võ Hoàng Bửu

vo-hoang-buu
Võ Hoàng Bửu

Tiền vệ Võ Hoàng Bửu sinh năm 1968, là cựu cầu thủ của CLB Cảng Sài Gòn và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Sở trường của anh là tiền vệ phòng ngự và được biết đến với khả năng sút phạt. Hoàng Bửu là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam tham dự Tiger Cup 1996 và Seagames 1997. Anh từng vô địch Quốc gia các mùa giải 1993-1994 và 1997 và vô địch Cúp Quốc gia 1992. Với đội tuyển quốc gia, anh về nhì tại Seagames 18, HC đồng tại Seagames 19 và HC đồng tại Tiger Cup 1996. Anh đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 1996. Sau khi hoàn thành sự nghiệp thi đấu, Hoàng Bửu nghỉ hưu để làm huấn luyện viên.

Đây là những huyền thoại bóng đá Việt Nam mà bạn nên biết. Tất cả họ đều đã có những đóng góp to lớn cho nền bóng đá nước nhà. Hi vọng 90ptv.tv đã giúp bổ sung thêm kiến ​​thức về chủ đề này qua nội dung bài viết này.