Tiểu tam là gì? Các loại tiểu tam và cách nhận diện chính xác nhất

Thời gian gần đây từ “tiểu tam” xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội và cả trong các bộ phim truyền hình, tuy nhiên bạn lại khá mông lung và không hiểu rằng tiểu tam là gì? Vậy thì bài viết dưới đây bạn không nên bỏ qua bởi vì Bintliffsogunquit sẽ giải thích ý nghĩa của nó và cung cấp thêm cho bạn thông tin về các loại tiểu tam và cách nhận diện chính xác nhất.

I. Tiểu tam là gì? Nguồn gốc của tên gọi tiểu tam

1. Tiểu tam là gì?

Tiểu tam là một cái tên gọi khác của “người thứ 3” hay “bồ nhí” những từ này dùng để chỉ những kẻ chen chân vào chuyện tình cảm của một cặp đôi yêu nhau hay thậm chí là một cặp vợ chồng. Tiểu tam là từ có thể dùng để gọi cả nam và nữ nhưng thường mọi khi nhắc đến tiểu tam mọi người thường nghĩ đến là mộ cô nàng nào đó đi phá hoại và cản trở hạnh phúc của cặp đôi khác hơn.

Tiểu tam thường dùng những lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ và làm các cặp đôi xảy ra bất hòa, cãi vã mà tệ hơn có thể là chia tay hoặc ly dị. Trong khi một cặp đôi vẫn còn yêu nhau hay kể cả không còn yêu nhau nhưng trên danh nghĩa họ vẫn là vợ chồng mà có bất cứ một ai xen vào chuyện tình cảm của họ thì vẫn được gọi là tiểu tam.

Tiểu tam dùng để chỉ kẻ thứ 3 chen chân vào tình cảm của người khác
Tiểu tam dùng để chỉ kẻ thứ 3 chen chân vào tình cảm của người khác

2. Nguồn gốc của tên gọi tiểu tam

Thực chất từ tiểu tam được lấy từ các tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Hầu hết trong các câu chuyện thì tiểu tam luôn là những cô gái trẻ đầy lòng tham vọng và không cam tâm khi người mình thầm thương hạnh phúc bên cô gái khác nên họ sẽ tìm cách để ly gián cặp đôi để độc chiếm chàng trai về bên cạnh mình.

Từ tiểu tam đã được đưa từ tiểu thuyết ra ngoài đời thật và ngày càng được sử dụng rộng rãi để chỉ kẻ thứ 3 này. Bên cạnh đó thì ngoài từ tiểu tam, cư dân mạng còn sử dụng từ khác là “tuesday”, “con giáp thứ 13”, “trà xanh” với ý nghĩa tương tự.

II. Các loại tiểu tam và đặc điểm nhận diện chính xác nhất

1. Tiểu tam “núp bóng” dưới mối quan hệ trong sáng

Những danh nghĩa của mối quan hệ trong sáng được nhắc đến ở đây là: Bạn thân, bạn tri kỉ, em gái nuôi, em gái kết nghĩa, em gái mưa, thanh mai trúc mã, đồng nghiệp, đối tác,… Những đối tượng này thường là nỗi lo của các cô gái và đặc điểm nhận dạng sự bất thường đó chính là người yêu (chồng) bạn cùng mối quan hệ đó thân thiết với nhau một cách bất thường, họ hẹn hò riêng lẻ nhưng giấu diếm bạn hay thậm chí nhiều lúc mối quan hệ kia còn cố ý chọc tức bạn để bạn ghen lên,…

Không phải bất cứ ai nằm trong đối tượng này cũng sẽ trở thành tiểu tam, cái bạn cần là phải sáng suốt và quan sát kỹ càng để nhận biết.

Tiểu tam núp bóng "bạn thân"
Tiểu tam núp bóng “bạn thân”

2. Tiều tam lợi dụng niềm tin và chiếm đoạt tình cảm

Thay vì bỏ qua và chúc phúc cho cặp đôi khi biết họ yêu nhau thì “tiểu tam” thuộc nhóm này sẽ thường ra vẻ rằng mình chúc phúc hai người kia rồi tỏ ra thân thiết để lấy niềm tin của cả hai. Sau khi đã có được niềm tin thì thường dở những trò ly gián để hai người bất hòa và sau đấy đóng vai người tốt để an ủi và động viên cả hai nhưng thực chất là đang cố đẩy hai người họ ra xa để chiếm đoạt người đàn ông mà mình muốn.

3. Tiểu tam luôn cố gắng gây sự chú ý

Thường thì loại tiểu tam này sẽ thường đi qua đi lại và cố tình xảy ra sự cố hay va chạm vào người yêu của bạn nhằm hút được sự quan tâm và chú ý của người yêu bạn. Đối với những tiểu tam như này thì khá dễ nhận biết, họ thường xuất hiện trước mặt chồng hay người yêu bạn với vẻ ngoài sexy và thường hay đánh mắt để nhìn người yêu bạn, cố tình tạo sự chú ý cùng va chạm mọi lúc mọi nơi.

Tiểu tam thường hay cố tình câu dẫn sự chú ý của người yêu bạn
Tiểu tam thường hay cố tình câu dẫn sự chú ý của người yêu bạn

4. Hễ nóng giận, cãi vã là tiểu tam này luôn có mặt

Đây là kiểu tiểu tam “thừa nước đục thả câu, chỉ cần biết hai bạn có bất hòa là họ sẽ tấn công để ở bên người yêu bạn. Họ chủ động hẹn hò và đi theo người yêu bạn rồi ân cần quan tâm, chăm sóc và nhẹ nhàng để chiếm lấy tình cảm lúc đang yếu mềm và lung lay. Chính vì vậy mà những lúc cãi nhau bạn đừng “giận quá mất khôn’ để dễ dàng cho kẻ khác chen chân vào mối quan hệ của hai người và khiến nó đổ vỡ.

Lúc cãi nhau hay bất hòa dễ là cơ hội cho tiểu tam xuất hiện
Lúc cãi nhau hay bất hòa dễ là cơ hội cho tiểu tam xuất hiện

5. Tiểu tam ưa nói đạo lý

Đây là loại tiểu tam rất thường hay gặp trong cuộc sống, vẻ bề ngoài họ là những con người đoan chính thường thích những câu nói rất đạo lý và đầy sự tốt đẹp. Nhưng thực chất phía sau đó họ là những con người vụ lợi và suy tính thường hay đâm chọt sau lưng chia rẽ tình cảm người khác. Nhưng nếu để ý kỹ chúng ta có thể thấy được vẻ mặt thật sự của họ vì giả tạo đều sẽ không được lâu bền.

Dù cách này hay cách khác và đến vào thời điểm nào đi nữa thì khi một cặp đôi vẫn đang trên danh nghĩa với nhau thì người thứ 3 xuất hiện phá đám cuộc sống của họ và làm cho họ càng thêm bất hòa thì đều đáng trách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *