Traffic là gì? Tầm quan trọng của traffic đối với website

Một trong những thuật ngữ mà các SEOer hay nhắc đến đó là Traffic, bởi nó có những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với website và doanh nghiệp. Vậy traffic là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào đến website và những yếu tố giúp tăng lượng traffic? Hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây nhé.

I. Traffic là gì

Trong SEO, thuật ngữ Traffic là dùng để minh họa số lượt người truy cập vào website của bạn, với mục đích để cho người đọc thấy được số lượng truy cập của người dùng vào website. Chỉ số traffic tỉ lệ thuận với doanh thu, lượng truy cập càng cao thì doanh thu càng lớn

traffic-la-gi
Traffic là “lượng truy cập” vào website

Traffic tiềm năng là số traffic mà một từ khóa có thể đem đến cho trang web của bạn. Lượng traffic sẽ khác nhau đối với mỗi từ khóa. Đây chính là chỉ số quan trọng mà các SEOer thường đặt ra mục tiêu cho công việc của mình.

II. Các loại traffic cơ bản

Traffic được chia làm 5 loại cơ bản sau:

  • Referral Traffic: Là traffic có được khi người dùng truy cập vào website thông qua nguồn dẫn từ website khác
  • Paid Traffic: là lượng truy cập vào website từ những quảng cáo có trả phí như Facebook Ads, Google Ads…
  • Social Traffic: Traffic có được khi người dùng truy cập vào website thông qua các đường link được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Instagram, Youtube, Facebook, Zalo…
  • Direct Traffic: Là lượng truy cập trực tiếp vào website mà không qua một website trung gian nào
  • Organic traffic: Có được khi người dùng truy cập vào website từ kết quả trên các công cụ tìm kiếm như Google
traffic-la-gi
5 kênh traffic phổ biến

III. Tầm quan trọng của traffic đối với một website

1. Nâng cao tỉ lệ chuyển đổi

Trong Digital marketing, việc tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng traffic là mục tiêu hàng đầu. Tất cả những điều đó nhằm đạt được những tăng trưởng về doanh số.

Tuy nhiên mọi cố gắng của bạn sẽ trở thành “công dã tràng” nếu như mỗi ngày có hàng loạt traffic mà bạn không thể chuyển đổi thành doanh số.

Bởi vậy, bạn cần xây dựng những traffic tiềm năng, những traffic tốt để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Từ đó sẽ có được những khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp sẽ tăng doanh số.

2. Nâng cao thứ hạng website

Mục tiêu mà những người làm SEO đặt ra đó chính là nâng cao thứ hạng website. Mà yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu đó chính là traffic.

Một traffic chất lượng là traffic có tiềm năng. Ngoài việc tăng lên doanh thu thì chúng còn xây dựng cho doanh nghiệp tầm ảnh hưởng nhất định trên thị trường. Bởi lẽ đó, sẽ có nhiều backlink chất lượng từ các website liên quan đến website của bạn.

Những website có nhiều backlink chất lượng sẽ đóng góp rất lớn đến thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google.

3. Xây dựng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu

Hiện nay, sự bùng nổ mạng internet đã mang đến lượng thông tin khổng lồ với đủ mọi phương diện của cuộc sống. Người dùng cũng lựa chọn tìm kiếm thông tin một cách thông minh.

Những gì họ cần đó là sự hữu ích và mang lại giá trị nào đó. Không ai muốn mất thời gian vào những thứ vô bổ để nhấp vào và thoát ra sau đó.

Thực tế người đọc rất không hài lòng với những website nào có nhiều quảng cáo. Bên cạnh đó họ không mấy để ý đối với những thường hiệu không nổi bật, không uy tín. Bởi vậy bạn cần tạo dựng những nội dung có giá trị, những thông tin hữu ích cho website.

Như thế sẽ hấp dẫn được lượng lớn người dùng truy cập vào. Để tạo nên thương hiệu và uy tín thì traffic cũng là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua.

4. Tăng hiệu quả cho chiến dịch Ads

Rất nhiều trang web hiện nay thường sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads. Dựa trên mỗi lượt click thì sẽ trả một khoản phí nhất định.

Đây là một cách hiệu quả để tăng lên lượng truy cập vào website, đặc biệt là các traffic tiềm năng.

Có điều, sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ để thực hiện chiến lược này. và bạn sẽ mất nhiều tiền bạc và thời gian nếu như không chuyển đổi được traffic thành doanh số.

Bởi vậy bạn cần tìm hiểu rõ giá cả dịch vụ Google Ads, tỉ lệ chuyển đổi thành doanh số để có được hiệu quả tốt nhất.

5. Có thêm nhiều cơ hội upsell

Khi người dùng tìm đọc được một thông tin có giá trị và hữu ích trên website thì sẽ có phần lớn khả năng họ sẽ quay trở lại đây cho lần sau.

Như vậy bạn nên cung cấp thật nhiều thông tin thật sự cần thiết và có chất lượng thì bạn có thể có được lượng khách hàng trung thành. Từ đó họ sẽ trở lại website của bạn thường xuyên hơn, làm cho doanh số tăng cao hơn.

IV. Các yếu tố quan trọng giúp tăng traffic

traffic-la-gi
Để tăng traffic bạn nên đầu tư nhiều hơn vào Từ khóa, Content và Tín hiệu offpage

1. Từ khóa

Longtail keywords

Bạn cần phải tìm hiểu rõ những cụm từ khóa quan trọng dùng cho bài viết của mình. Bởi chúng là một phương thức thực hiện an toàn mà hiệu quả. Các cụm từ khóa sẽ cải thiện được thứ hạng tốt hơn, tăng lượt traffic cho trang web.

Ví dụ bạn bán sản phẩm là đồng hồ thì có thể lập một danh sách các Longtail keywords như: đồng hồ thông minh, đồng hồ nam, đồng hồ nữ, đồng hồ Rolex, đồng hồ Casio…

Keywords + local

Ngoài Longtail keywords, bạn nên sử dụng đồng thời với Keywords + local để cho các công cụ tìm kiếm biết rõ được website là lĩnh cực gì,

Các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google thường tốn không ít thời gian để xác định địa điểm trong website của bạn. Bởi vậy, bạn nên định hình địa chỉ trong trang web với keywords+ local ngay từ đầu. Khi đó, các kết quả tìm kiếm sẽ được hiện lên với các từ khóa tại các khu vực cụ thể.

2. Nội dung (content)

Độ dài của content: Khi viết bài thì nội dung phải đủ hấp dẫn và chất lượng, bên cạnh đó số lượng từ phải thích hợp để mang lại cảm giác thoải mái, đáp ứng nhu cầu cho người đọc.

Nội dung tươi mới: Những website thường được cập nhật và làm mới thường xuyên sẽ được các công cụ tìm kiếm ưu tiên. Nhưng không vì vậy mà chúng ta phải liên tục tạo dựng những nội dung mới để tăng lượt truy cập và thay đổi thứ hạng tốt hơn.

Thay vào đó chúng ta hãy thử cải thiện và làm tươi mới nội dung. Sự cập nhật thường xuyên vì người dùng sẽ được các công cụ tìm kiếm ưa thích .

Internal link: Đó là bạn liên kết các bài viết cùng một website mà có nội dung liên quan với nhau và phải đúng ngữ cảnh.

3. Tín hiệu offpage

Guest post : đây là một phương thức hoàn hảo để tạo Signal và Mention. Đặc biệt hơn là nó mang đến nguồn traffic lớn nhờ những backlink tới website. Vì thế hãy cố gắng bằng mọi cách để có nhiều bài viết trên từng domain khác nhau.

Tiếp cận cộng đồng: Bạn sẽ được “lá phiếu tín bình chọn” nếu có lượt backlink trở về trang web. Đó cũng là điểm tốt để các công cụ tìm kiếm ghi nhận giúp website bạn nhận được thứ hạng cao hơn. Vì thế bạn nên bỏ nhiều công sức để tạo dựng các liên kết để tiếp cận cộng đồng, cải thiện traffic và nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Như vậy, qua bài viết trên, bạn có thể đã nắm rõ được traffic là gì và một số vấn đề xoay quanh nó. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *